คล็อปป์ ปูด คูตี้ มีแววสูงหายไม่ทันช่วง หงส์ ชน เรือใบ

ทางด้าน สุดยอดโค้ช เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ยอมรับว่า ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่ง ไม่น่าจะหายทันกลับมาลงสนามในเกมเจอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ช่วงคืนวันปีใหม่เขานั้นเป็นนักเตะที่มากความสามารถแต่เรานั้นจะไม่ได้เห็นเขาอยู่ในสนามอีกซักพักซึ่งแน่นอนว่าเขานั้นมีอาการบาดเจ็บและยังคงไม่ได้เล่นในสนามอีกนาน การฟื้นตัวของนักเตะอาชีพต้องใช้ระยะเวลาและในตอนนี้ ฟิล ยังไม่ได้ซ้อมกับทีมเลย” คล็อปป์ กล่าว แน่นอยว่าอากรบาดเจ็บของเขานั้นเป้นที่น่าเป็นห่วงว่าเขาจะหายไม่ทันซึ่งนั่นเป็นความจริงที่เขานั้นไม่สามารถที่จะหายได้ทัน และเราก็ต้องมาใช้นักเตะรายอื่นแทน ซึ่งตอนนี้เขานั้นกำลังฟอร์มดีทีท่าในการเล่นของเขานั้นไม่ได้แย่ตามอาการบาดเจ็บที่เขาเจอ

แน่นอนว่าถ้าเขานั้นหายเป็นปกติเขาได้ลงเล่นในสนามอย่างแน่นอน อาการบาดเจ็บครั้งนี้มันค่อนข้างรุนแรงและเราก็ไปเร่งมันอะไรไม่ได้มากอย่างไรก็ตาม หงส์แดง ก็ยังมีข่าวดีเมื่อ โจเอล มาติป น่าจะสามารถกลับมาช่วยในช่วง บ็อกซิง เดย์ ได้แล้ว  แน่นอนว่าเรานั้นต้องการเขาแต่เราไม่สามสารถที่จะส่งนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บลงสนามได้ ซึ่งแน่นอนว่าเรานั้นจะต้องให้เขาหายดีและฟอร์มของเขาจะกลับมาดีอย่างแน่นอนในเร็ววันนี้ เขาลงเล่นเกมกับ เอฟเวอร์ตัน เลยก็ได้แต่เราก็อยากจะให้มันนิ่งและให้เขาดีขึ้นก่อน” คล็อปป์ กล่าวปิดท้าย

คล็อปป์เปิดใจคุมหงส์ครบ 1 ปี”มันดีกว่าที่ผมคิดไว้”

01

 ข่าวความเคลื่อนไหวของทีมลิเวอร์พูลโดยทีมงาน ดูบอลออนไลน์ มันเป็นอะไรที่ทำให้ใครหลายคนนั้นกล่าวถึง กุนซือชาวเยอรมันเผยความรู้สึกคุมทัพหงส์แดงตลอด 1 ปีที่ผ่านมา มันดีกว่าสิ่งที่เคยจินตนาการไว้ มันเป็นงานที่ไม่ง่ายและยากพอสมควร ซึ่งแน่นอนว่าเขานั้นเข้ามาในช่วงที่ทีมกำลังเดินเซและกำลังจะตกเหวมันเป็นงานที่ไม่ง่ายสำหรับโค้ชคนไหนทั้งนั้น เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนเก่งของลิเวอร์พูล เปิดใจถึงการทำงานในถิ่นแอนฟิลด์ครบ 1 ปีว่า มันดีกว่าสิ่งที่เขาคิดไว้เสียอีก แน่นอนว่าช่วงที่เขานั้นได้เข้ามาคุมทีมมันเป็นช่วงที่ย่ำแย่และเป็นงานยากอย่างมากนั่นเอง เทรนเนอร์ชาวเยอรมันเข้ามารับงานคุมหงส์แดงแทน เบรนแดน ร็อดเจอร์ส

เมื่อเดือนตุลาคมของปีก่อน พร้อมนำทีมเข้าชิงฟุตบอลถ้วยถึง 2 รายการ คือ ลีก คัพ กับ ยูโรปา ลีก การมีโอกาสทำงานกับลิเวอร์พูลคือความฝันที่เป็นจริงและดีกว่าที่ผมจินตนาการไว้เสียอีก ผมนั้นทำงานอย่างหนักและทีมงานรวมทั้งนักเตะรองเราทำงานหนักมากเพื่อให้ได้ผ่านช่วงที่ยากในตอนนั้นและเรานั้นทำได้แม้งานช่วงนั้นจะหนักแค่ไหนก็ตามมันทำให้เห็นว่าเรานั้นสามารถที่จะร่วมมือและช่วยให้สโมสรไม่ย่ำแย่ไปกว่าที่เป็นในช่วงนั้น แฟนบอลพูดถึงจำนวนปีที่สโมสรคว้าแชมป์ลีกไม่ได้ แต่เรานั้นเพิ่งที่จะอยู่และทำงานหนักตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาและแน่นอนว่าเรานั้นจะต้องทำได้ดีกว่านี้อย่างแน่นอนถ้าแฟนบอลลิเวอร์พูลมีความอดทน เราจะประสบความสำเร็จกับบางสิ่งที่พิเศษที่นี่”